When or Where When or Where

ย่านซูซูกิโนะ (Susukino)

เรตติ้ง 7

ย่านซูซูกิโนะ ตั้งอยู่ในบริเวณสถานีรถไฟใต้ดินซูซูกิโนะ เมืองซัปโปโร ถือเป็นย่านที่คึกคัก มีชีวิตชีวา และเปฺ็นย่านบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดที่สุดของซัปโปโร โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่มีการเปิดไฟตามป้ายไฟโฆษณาสีสันต่างๆ บนตึกที่ตั้งอยู่ในย่านแห่งนี้ นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ภัตตาคาร สถานบันเทิงเริงรมย์ยามราตรีต่างๆ ทั้งไนท์คลับ บาร์ คาราโอเกะ สถานอาบอบนวด มากกว่า 4,000 ร้าน ตามตรอกซอกซอย จึงไม่แปลกที่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเดินชิลและดื่มด่ำบรรยากาศเมืองยามค่ำคืน

สำหรับร้านดังในย่านนี้ที่อยากแนะนำเอาไว้คือ ร้าน Nanda บุฟเฟ่ต์ขาปูที่ให้คุณทานได้ไม่อั้นภายในเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง หรือจะเป็นร้าน Daruma เนื้อย่างเจงกิสข่านที่มีเอกลักษณ์ตรงที่รสชาติของเนื้อที่นุ่มลิ้น หมักด้วยสูตรลับเฉพาะ และไฮไลท์อีกอย่างนี้ของย่านนี้คือ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี จะมีเทศกาลน้ำแข็งซูซูกิโนะ (Susukino Ice Festival) ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลหิมะ Sapporo Snow Festival

แม้ย่านนี้จะเปิดถึงดึกดื่นแต่ก็ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูง มีรถตำรวจตามจุดต่างๆ ทุกหัวมุมถนน และบรรดาคลับบาร์ ร้านอาหารต่างๆ ส่วนหนึ่งจะอยู่ชั้นบนของอาคารจะต้องขึ้นลิฟต์ไปทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินหาร้านอาหารหรือเดินเล่นชมแสงสีของบริเวณย่านี้ได้อย่างไม่ต้องกังวล

วิธีการเดินทางมาย่านนี้ก็ไม่ยากแต่อย่างไร สามารถใช้รถไฟใต้ดินสาย Namboku ลงสถานี Susukino ทางออกที่ 3 หรือ 5 (ค่าโดยสารจากสถานี Odori และ Sapporo มาลงสถานี Susukino คนละ 200 เยน) หรือนั่งรถรางมาลงสถานี Susukino ก็สามารถมาถึงย่านนี้ได้เลยทันที 

ข้อแนะนำอีกนิดนึงที่อยากบอกคือ บรรดาร้านค้าและสถานที่ต่างๆ ในย่านซูซูกิโนะนี้มักจะคึกคักตั้งแต่เวลาสามทุ่มเป็นต้นไป ดังนั้นถ้าอยากไปเที่ยวชมแล้วได้บรรยากาศชมแสงสีในย่านนี้ก็แนะนำให้ไปเดินเตร่หรือช็อปปิ้งในย่านใกล้เคียงก่อนก็ได้ และไม่ต้องกลัวว่าถ้าไปเที่ยวดึกดื่นแล้วจะเดินทางกลับที่พักไม่ได้ ที่นี่มีรถไฟใต้ดินให้บริการถึงเที่ยงคืนและถ้าใครติดลม อยากอยู่ต่อยาวกว่านี้ก็สามารถเรียกแท็กซี่กลับโรงแรมก็ได้ เพราะมีแท็กซี่จอดรอรับผู้โดยสารตลอดทั้งคืน (แต่ราคาค่าแท็กซี่ก็บอกเลยว่าโหดเอาเรื่องอยู่นะ)

ระยะเวลาที่แนะนำ

1-2 ชั่วโมง

ราคา

  • ต่ำ
  • ปานกลาง
  • สูง

ที่อยู่

Japan, 〒064-0804 北海道札幌市中央区南4条西4−1

เวลาทำการ

ทุกวัน 18.00-23.00 น.
*โปรดตรวจสอบวันและเวลาอีกครั้งก่อนเดินทาง